HOA CÚC LOBELIA HOA CÚC LOBELIA Cúc lobelia có cái tên khá lạ nhưng loài hoa này có ý nghĩa rất đặc biệt. Hoa cúc lobelia tượng trưng cho sự khát vọng và niềm mơ ước. Hoa nở có cánh nhỏ và thường được trồng trong chậu hoặc là để treo giỏ trên cao cũng rất đẹp. Mời bạn cùng học cách trồng và chăm sóc loài hoa lạ này để làm đẹp không gian vườn nhà mình DCLB Các loại giống hoa Số lượng: 1 Hộp

HOA CÚC LOBELIA

Mã sản phẩm: DCLB

Cúc lobelia có cái tên khá lạ nhưng loài hoa này có ý nghĩa rất đặc biệt. Hoa cúc lobelia tượng trưng cho sự khát vọng và niềm mơ ước. Hoa nở có cánh nhỏ và thường được trồng trong chậu hoặc là để treo giỏ trên cao cũng rất đẹp. Mời bạn cùng học cách trồng và chăm sóc loài hoa lạ này để làm đẹp không gian vườn nhà mình

Gieo hạt Cúc Lobelia

Cho đất vào khay ươm, rắc nhẹ hạt lên bề mặt sau đó phủ lên một lớp đất mỏng.

Dùng bình xịt phun sương phun giữ ẩm cho hạt. Chú ý: hạt hoa cúc Lô-bê-li rất nhỏ nên cần tưới nhẹ nhàng để tránh hạt bị trôi.

Đặt khay ươm ở nơi thoáng mát, ánh sáng trung bình, nhiệt độ từ 23-25 độ C.

Sau khi chuẩn bị đất thì gieo hạt vào khay ươm (hoặc cốc nhựa có đục lỗ dưới đáy), mỗi khay từ 1-2 hạt, không cần phủ đất lên trên.

Sau khoảng 5-7 ngày, hạt hoa sẽ nảy mầm.

Tiếp tục duy trì tưới nước hàng ngày cho cây, đến khi cây con ra chừng 3-4 lá nhỏ thì có thể bứng cây ra trồng riêng vào chậu hoặc giỏ.

 

Chăm sóc Cúc Lobelia

Sau khi cây chuyển sang chậu, giỏ hoặc thảm hoa được 2 tuần thì sử dụng phân NPK pha với nước sạch theo tỉ lệ: 5gr/2 lít nước để tưới cho cây. Cách 5 ngày tưới 1 lần. Sau khi tưới phân thì tưới lại nước sạch cho cây như thông thường.

Duy trì tưới nước 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều tối.

Chú ý kiểm soát cỏ dại, tránh để cỏ mọc nhiều sẽ hút hết chất dinh dưỡng của cây.

Hoa Cúc Lobelia là loài cây bụi, mọc chen nhau rất dày nên phải thường xuyên kiểm tra để loại bỏ các lá sâu, vàng, nấm mốc để tránh xảy ra nấm bệnh.

Một vài bệnh có thể gặp phải Cúc Lobelia  trong quá trình sinh trưởng của cây như: chết rũ, đốm lá, sâu đục thân. Có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để tưới cho cây, tránh tưới vào đầu ngọn và hoa.

 

Sau khoảng 80-90 ngày, cây sẽ cho hoa rực rỡ.

  Ý kiến bạn đọc

     

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây