HOA BÌM BỊP HOA BÌM BỊP Hoa bìm bìm hay còn được gọi bằng những cái tên như hoa bìm bịp, hoa triều nhan,… thuộc loài dây leo sống dựa vào những loài cây khác. Hoa bìm bìm rất dễ sống và sinh trưởng, có thể chịu lạnh, chịu hạn tốt. Hoa bìm bìm có nhiều màu, hình chuông khi nở rất đẹp. Đặc biệt loài hoa này có một khả năng rất đặc biệt là có thể chuyển từ màu lam sang màu hồng hay tím từ sáng đến chiều. HBB Các loại giống hoa Số lượng: 1 Hộp

HOA BÌM BỊP

Mã sản phẩm: HBB

Hoa bìm bìm hay còn được gọi bằng những cái tên như hoa bìm bịp, hoa triều nhan,… thuộc loài dây leo sống dựa vào những loài cây khác. Hoa bìm bìm rất dễ sống và sinh trưởng, có thể chịu lạnh, chịu hạn tốt. Hoa bìm bìm có nhiều màu, hình chuông khi nở rất đẹp. Đặc biệt loài hoa này có một khả năng rất đặc biệt là có thể chuyển từ màu lam sang màu hồng hay tím từ sáng đến chiều.

Kỹ thuật trồng hoa bìm bịp

Gieo hạt

Nên ngâm hạt trong nước 1 đêm trước khi tiến hành gieo.

Tạo lỗ nhỏ vào đất trồng khoảng 2cm, gài hạt xuống rồi phủ 1 chút đất vừa đủ kín. Luôn duy trì giữ ẩm trong suốt quá trình gieo hạt, sinh trưởng và phát triển của cây. Sau 2.5 – 3 tháng, cây sẽ cho lứa hoa đầu tiên và các đợt hoa sẽ ra liên tiếp nhau.

Chú ý : Nên gieo vào chậu hoặc bầu đất trước để có thể điều chỉnh ánh nắng, độ sáng trong quá trình nảy mầm và cây con được phát triển tốt nhất. Ở giai đoạn này nên để ở nơi ánh sáng và ánh nắng vừa, ở nơi có ánh nắng mạnh, có thể tạo tán che cho cây con hứng nắng buổi sáng, buổi chiều được bóng tán che.

 

Chăm sóc

Sau khi cây con lên 3 – 5 lá thật thì tiến hành tách cây con chuyển ra nơi trồng cố định, nếu trồng trong chậu thì nên dùng chậu to và sâu để chưa được nhiều đất sẽ giúp rễ càng sâu thì hoa càng nhiều. Nếu trồng ra luống ở vườn, hiên nhà … nên đắp vào gốc cao hơn mặt đất xung quanh để tránh mưa không làm bộc gốc hay gây úng nước.

Nên ngắt bỏ chồi ngọn ở nhánh non và yếu sau khi cây ra khoảng 10 – 13 lá thật, việc này sẽ giúp cây tập trung vào chồi tốt được phát triển nhanh hơn.Khi cây dây leo đã phát triển  mạnh, có thể cố định vị  trí cho cây như cổng sắt, cột, hoặc các hàng rào…

 

 

Loại cây này phát triển rất nhanh nên bạn cũng không cần bổ sung nhiều phân lân làm gì. 6 tháng bổ sung bằng cách  pha loãng  NPK và tưới trực tiếp  vào gốc  cây, không tưới vào thân hoặc lá.

  Ý kiến bạn đọc

     

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây