CÚC TRÁI THÔNG CÚC TRÁI THÔNG Hoa Cúc Trái Thông – Purple (Echinacea purpurpea) rất dễ trồng và có bông màu hồng độc đáo. Dòng hoa lâu năm độc đáo này trông như bông cúc xòe Rudbeckia khổng lồ. Giống cúc này được dùng để trị cảm cúm, và tăng cường hệ miễn dịch. Thời xưa, người da đỏ dùng nó để trị vết rắn cắn. CTT Các loại giống hoa Số lượng: 1 Hộp

CÚC TRÁI THÔNG

Mã sản phẩm: CTT

Hoa Cúc Trái Thông – Purple (Echinacea purpurpea) rất dễ trồng và có bông màu hồng độc đáo. Dòng hoa lâu năm độc đáo này trông như bông cúc xòe Rudbeckia khổng lồ. Giống cúc này được dùng để trị cảm cúm, và tăng cường hệ miễn dịch. Thời xưa, người da đỏ dùng nó để trị vết rắn cắn.

Kỹ thuật trồng cúc trái thông

Gieo hạt:

Sau khi mua hạt giống cúc trái thông tại cửa hàng thế giới hạt giống, ngâm hạt trong nước ấm(2 sôi+ 3 lạnh) khoảng 2-3 tiếng (những hạt chìm xuống thì mới nảy mầm), đổ ra rổ cho hạt ráo nước rồi cho vào khăn ẩm để tới khi hạt nứt nanh.

Sau đó đem hạt gieo lên chậu đất đã chuẩn bị, phủ nhẹ lớp đất lên trên hạt rồi tưới nước phun sương lên trên.

 Đặt ở nơi râm mát và tưới nước thường xuyên.

 

Chăm sóc:

Sau khi gieo khoảng 5-7 ngày hạt bắt đầu nảy mầm, lúc này ta đem chậu đặt nơi có ánh sáng mặt trời.

Khi cây ra nhiều nhánh ta nên bấm ngọn, thực hiện 2-3 lần bấm ngọn để tạo nhiều nhánh nhỏ.

Tưới nước: bạn nên tưới nước vào những buổi mát mẻ, thường là vào buổi sáng hoặc chiều mát, không nên tưới vào thời gian nắng gắt. Đặc chậu cây ở những nơi có ánh sáng để giúp cho cây quang hợp được tốt, từ đó sẽ giúp cây được khỏe mạnh và ít sâu bệnh hơn.

 Bón phân; thời điểm bắt đầu bón phân tốt nhất là được 30 ngày kể từ khi bắt đầu gieo hạt xuống đất. Loại phân nên bón cho cây là bánh dầu hoặc phân NPK. Bạn nên bón phân ở xung gốc, mà không nên bón dính lá.

 

 Cúc trái thông nếu được trồng và chăm sóc tốt thì sau khoảng 90 ngày sẽ ra hoa. Còn nếu muốn để cho hoa nở trong thời gian dài thì hãy cắt cành vào thời điểm mùa hè.

  Ý kiến bạn đọc

     

 

 Từ khóa: cúc trái thông
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây